Kinh nghiệm seo quý báu của các kênh nổi tiếng

Kinh nghiệm seo quý báu của các kênh nổi tiếng

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Phân tích và báo cáo

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã có giải pháp báo cáo và / hoặc phân tích! Hầu hết các công ty có điều này, nhưng đôi khi nó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng bạn có tất cả các dữ liệu mà bạn cần trong tầm tay của bạn. Một số công ty sẽ có điều đó và nhiều hơn nữa, chẳng hạn như các nhà phân tích theo ý của bạn để chạy báo cáo và / hoặc xây dựng báo cáo cho những gì bạn cần đo – đó là một mỏ vàng nếu bạn may mắn, nhưng hầu hết SEOer  thường sẽ phải làm điều này một mình.

Nếu bạn đang làm việc với một công ty mà là tất cả về nội dung ví dụ, tỷ lệ trả lại sẽ là rất quan trọng trong những gì bạn làm. Nếu bạn đang làm việc với thương mại điện tử và các trang web yêu cầu một số loại đăng ký, bạn chắc chắn sẽ cần phải thiết lập mục tiêu, theo dõi trên các nút, và vv. Nó sẽ thay đổi theo loại trang web, nhưng hãy đảm bảo rằng các số liệu thích hợp đang được theo dõi và bạn có thể tự động hóa quá trình đó đến một mức độ nào đó.

Kinh nghiệm seo quý báu của các kênh nổi tiếng

Đặt đường cơ sở

Trước khi bạn bắt đầu tạo báo cáo, thực hiện một loạt các mô hình dữ liệu, v.v., hãy bắt đầu bằng cách tạo đường cơ sở cho phân tích và báo cáo của bạn. Như tôi đã đề cập trong bài viết trước, trong vai trò mới của mình, đây là lần đầu tiên tôi thực sự phải làm điều này, và, như tôi đang làm, tôi thấy nó cực kỳ có giá trị.

Đường cơ sở của bạn, sẽ thay đổi dựa trên loại tổ chức mà bạn làm việc. Tuy nhiên, một ví dụ về điều gì đó sẽ bị xóa khỏi báo cáo cơ sở là các truy vấn tìm kiếm có thương hiệu, vì, nó sẽ được giả định là lưu lượng truy cập “trực tiếp”. Nhà xuất bản trực tuyến và các cửa hàng tin tức có thể không có nhiều hơn thế để xóa khỏi báo cáo, nhưng các tổ chức khác có thể phải chi tiết hơn trong nỗ lực của họ.

Nếu tổ chức của bạn có một doanh nghiệp tập trung chuyển đổi liên quan đến thương mại điện tử, đăng ký người dùng hoặc mục tiêu điều khiển kênh khác, có thể bạn sẽ muốn xóa bất kỳ lưu lượng truy cập nào không liên quan chặt chẽ.

Bây giờ bạn đã có đường cơ sở được tạo cho lưu lượng tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và quan trọng hơn là mục tiêu kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là phải có điều này, vì nó giúp bạn hiểu lưu lượng truy cập tìm kiếm cốt lõi của bạn là gì, nó đến từ đâu và cách họ tương tác với trang web của bạn.

Đặt mục tiêu

Tại thời điểm này, bạn nên có nền tảng phân tích và đường cơ sở cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trạng thái hiện tại của lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu vạch ra các mục tiêu. Có hai điều bạn sẽ muốn làm. Trước tiên, hãy tìm hiểu mục tiêu hiện có của tổ chức và liệu họ có mục tiêu thiết lập trong nền tảng phân tích xung quanh kênh người dùng, đăng ký và thương mại điện tử hay không. Thứ hai, bạn cần đặt mục tiêu mà bạn muốn đạt được xung quanh lưu lượng truy cập tìm kiếm tổng thể, lưu lượng truy cập cơ bản, kênh và chuyển đổi, v.v.

Hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ qua những thứ là mục tiêu hợp lệ cho vai trò của bạn:

Tăng lưu lượng truy cập
Số trang được tăng trên mỗi lượt truy cập
Tăng thời gian trên trang web
Tỷ lệ thoát bị giảm
Đăng ký tăng
Tăng chuyển đổi
Số lần mua hàng tăng
Các mục tiêu có liên quan đến tổ chức và doanh nghiệp của bạn là gì? Mục đích thực sự có thể đạt được là gì? Một khi bạn tìm ra và bạn đã đặt những con số lại với nhau,

Đôi khi bạn sẽ thấy quản lý thậm chí sẽ yêu cầu bạn làm điều này và cá nhân tôi đã có quản lý hỏi điều này của tôi trong quá khứ. Tạo ra các mục tiêu có thể đạt được, các mục tiêu để trình bày cho các thành viên ban điều hành / hội đồng quản trị và các mục tiêu mở rộng giống như thành tích cá nhân hoặc nhóm. Điều này có hiệu lực: nó mang lại cho bạn khả năng phân phối quá mức, nhưng nó khiến bạn cố gắng thực sự đánh bật nó ra khỏi công viên và đạt được mục tiêu cá nhân của bạn mà không ai mong đợi. (Kiểm tra bản ngã của bạn mặc dù, đôi khi, đầu của bạn có thể phát triển một chút nhiều.)

Như đã đề cập trước đây, điều cực kỳ quan trọng là phải thiết lập các mục tiêu này trong nền tảng phân tích của bạn. Vì vậy, cho dù đó là tận dụng các mục tiêu hiện có và áp dụng các kênh hoặc phân đoạn cho họ, hoặc tạo ra tất cả các mục tiêu mới, bạn nên có một cái gì đó có thể dễ dàng truy cập

Bây giờ bạn đã hoàn thành mục tiêu; đó là thời gian để có được chúng tự động, do đó bạn có thể dành ít hoặc không có thời gian kéo báo cáo.

Tự động hóa và báo cáo

Tạo báo cáo hàng ngày, hàng tuần và / hoặc hàng tháng có thể là một quá trình tiêu tốn thời gian và lãng phí tài nguyên, đặc biệt là của riêng bạn. Tôi là tất cả về quá trình tự động hóa và đây là một trong những điều mà bạn có thể làm. Bạn đã thực hiện một phần việc này bằng cách tạo phân đoạn nâng cao, kênh tùy chỉnh và mục tiêu. Nhưng, bạn có thể thực hiện bước này thêm một bước nữa giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Trình bày dữ liệu và báo cáo

Điều quan trọng nhất là hiểu được phương tiện mà các nhà điều hành thích và thể hiện thành tích, chiến lược và / hoặc mục tiêu của bạn một cách kịp thời.

Tóm lược

Nếu tôi đã tổng hợp toàn bộ bài đăng này, dòng dưới cùng là: đảm bảo rằng bạn có giải pháp phân tích / báo cáo tại chỗ cho phép bạn đặt đường cơ sở và mục tiêu bạn có thể tự động hóa và tận dụng để trình bày dữ liệu, thành tích và mục tiêu. Vào cuối ngày, bạn cần phải chứng minh giá trị của bạn, và với tất cả những điều trên, bạn nên có những công cụ cần thiết để làm điều đó.