Khắc phục khi gặp vấn đề lập chỉ mục trang web

Khắc phục khi gặp vấn đề lập chỉ mục trang web

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Khắc phục khi gặp vấn đề lập chỉ mục trang web một bước làm quan trọng với ai làm seo

Các vấn đề về lập chỉ mục và thu thập thông tin trong webmaster tool  có thể thực sự gây ra sự cố gắng trong nỗ lực của bạn để xếp hạng tốt cho nhiều điều khoản cạnh tranh và không cạnh tranh. Giải quyết các vấn đề lập chỉ mục chắc chắn là một bước quan trọng để tăng tỷ lệ xếp hạng từ khóa của bạn.

Trước khi tôi bắt đầu với một trang web có vấn đề, tôi thực hiện một vài phép thử. Bất cứ khi nào bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề, bạn cần phải tìm ra nơi bạn bắt đầu từ để đảm bảo bạn đang giúp đỡ và không làm tổn thương những nỗ lực của bạn. Tôi bắt đầu bằng cách kéo một loạt dữ liệu:

Khắc phục khi gặp vấn đề lập chỉ mục trang web

Lưu ý số trang được gửi và lập chỉ mục từ Trung tâm quản trị trang web của Google. Nói chung, bạn cần gửi sơ đồ trang web để nhận dữ liệu này và nếu bạn gặp sự cố lập chỉ mục, điều này thực sự có thể hữu ích. Điều đó đang được nói, tôi không phải lúc nào cũng gửi một sơ đồ trang web XML cho Google. Có những lúc để làm điều đó, và đôi khi không phải lo lắng về nó. Nếu tôi chưa gửi sơ đồ trang web cho Công cụ quản trị trang web của Google, tôi thực hiện truy vấn site: domain.com trong Google và xem số trang được liệt kê ban đầu. Bằng cách phân trang qua tất cả các kết quả của trang web: truy vấn, bạn sẽ thấy con số đó giảm khi bạn đạt đến “kết thúc”. Đây là số trang thực mà Google có trong chỉ mục hiển thị dưới dạng kết quả truy vấn.
Sử dụng chương trình thu thập dữ liệu để lấy danh sách trang thực tế từ trang web của tôi. Khi tôi có danh sách này, tôi chuyển qua và loại bỏ bất kỳ trang nào mà tôi không muốn trong chỉ mục và tìm ra cách tôi có hoặc nên loại bỏ chúng, hoặc không có thẻ chỉ mục, loại trừ roboots.txt hoặc loại trừ thông số trong Công cụ quản trị trang web ( xem thêm về loại trừ tham số bên dưới).
LƯU Ý: Nếu số trang được lập chỉ mục của tôi khớp với tổng số trang của tôi khá chặt chẽ, tôi không thực sự xem xét vấn đề. Thực tế là – trang web lớn hơn, tôi càng tìm thấy nhiều vấn đề hơn.

Sau khi tôi đã lấy dữ liệu cơ bản, tôi xem xét tất cả các URL của mình và bắt đầu so sánh chúng với danh sách các trang được lập chỉ mục và lưu ý những trang không được lập chỉ mục. Một khi tôi có một nắm bắt thực sự trên các trang không có trong chỉ mục, tôi bắt đầu điều hướng trang web đến các trang đó. Tôi di chuyển qua trang web đến các trang chưa được lập chỉ mục và cố gắng xác định lý do chúng không được thu thập thông tin. Khi bạn thực hiện bước này trên trang web của riêng mình, hãy xem các liên kết, điều hướng, url và điều hướng khi bạn thực hiện.

Nói chung, tôi có thể giải quyết các vấn đề với lập chỉ mục bằng cách tìm các biện pháp khắc phục cho ít nhất một trong các vấn đề sau:

Tệp Robots.txt loại trừ trang / thư mục đó do nhầm lẫn. Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể đã loại trừ một thư mục hoặc một phần của trang web trong khi thiết kế hoặc thử nghiệm và quên loại bỏ hạn chế đó trong tệp robots.txt của bạn. Đây có lẽ là điều dễ nhất để kiểm tra và sửa chữa
URL chứa các tham số bị loại trừ. Giống như tệp robots.txt, bạn có thể yêu cầu Google bỏ qua các tham số cụ thể nếu các thông số đó chứa nội dung trùng lặp. Một vấn đề lập chỉ mục có thể do 3 yêu cầu Google loại trừ một tham số mà bạn thực sự muốn đưa vào. Kiểm tra tài khoản công cụ quản trị trang web của bạn trong cấu hình trang web, cài đặt, Xử lý thông số.
Nội dung không đầy đủ hoặc trùng lặp của các trang khác. Nhiều trang web chứa nội dung trùng lặp. Trong một số trường hợp, điều này là không thể tránh khỏi và thậm chí không sao. Chìa khóa để kiểm soát các vấn đề nội dung trùng lặp là cho Google biết trang bạn muốn họ đọc và cách truy cập trang đó. Sử dụng robots.txt của bạn và xử lý thông số để cho Google biết trang nào cần bỏ qua và đảm bảo rằng các bot có thể truy cập vào trang bạn muốn chúng lập chỉ mục dễ dàng. Không phải tất cả các trang có vấn đề về nội dung đều trùng lặp; đôi khi nội dung chỉ là không đủ để xếp hạng.
Mục tiêu của nội dung là cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết trang đó là gì. Nếu không có văn bản trên trang, hoặc rất ít, các công cụ tìm kiếm không biết cách xếp hạng trang đó. Có tiêu đề trang và mô tả meta không đủ; nội dung trên trang phải hỗ trợ các từ khóa trong tiêu đề và mô tả của bạn hoặc thậm chí bạn có thể không có chúng.

>>> Lịch học mới nhất lớp đào tạo seo tại hn thg 6 2018

Không đủ liên kết trong nước để thu hút sự quan tâm sâu vào trang web  . Hãy ghi nhớ, trang web càng lớn, các liên kết chất lượng hơn bạn cần để hỗ trợ thứ hạng cao. Trong khi đưa các liên kết vào một trang web là rất quan trọng, hãy cẩn thận  với các liên kết ngoài trang web cũng rất quan trọng.
Không có liên kết đến trang đó tồn tại trên trang được lập chỉ mục / lưu trữ . Có liên kết theo ngữ cảnh hoặc liên kết điều hướng tốt với những trang sâu đó là chìa khóa để nhận được các hộp công cụ tìm kiếm trong đó. Tin tưởng rằng nó hay không, đôi khi liên kết chiêng đến các trang sâu là đồ họa hoặc các nút, và trong nhiều trường hợp những người không được theo sau bởi các chương trình. Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một điều đơn giản để kiểm tra, tùy thuộc vào số lượng các URL không được lập chỉ mục mà bạn đang đào qua nó có thể mất rất nhiều thời gian để xem xét.
Điều hướng không thể được lập chỉ mục . Mỗi một lần trong một thời gian tôi chạy trên điều hướng được xây dựng trong flash hoặc các giải pháp khác mà không cung cấp các liên kết có thể lập chỉ mục cho các trang nội thất. Thành thật mà nói, bạn có thể giải quyết điều này bằng cách xây dựng các liên kết theo ngữ cảnh cho các trang nội thất của bạn, nhưng tôi có lẽ sẽ xem xét một đại tu ra khỏi trang web để giúp đỡ với vấn đề này. Các trang web tốt có các liên kết điều hướng theo ngữ cảnh và chỉ mục theo ngữ cảnh, theo ý kiến ​​của tôi.
Tìm ra và sửa chữa các vấn đề lập chỉ mục của bạn chắc chắn đáng giá khi bạn đầu tư vào nó, nhưng nó cũng có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Bắt đầu với các bước dễ dàng và tiến tới những bước khó nhất để hoàn thành. Tôi liệt kê các bước trên theo thứ tự nỗ lực liên quan đến việc kiểm tra và giải quyết, vì vậy hãy bắt đầu từ đầu và làm việc theo cách của bạn. Khi bạn đã tìm thấy vấn đề của mình, hãy bắt đầu xem để cải thiện các số liệu bạn đã căn cứ vào lúc bắt đầu nỗ lực của mình.

>>> Tin cũ hơn; 8 cách giúp PPC khi kết hợp xây dựng liên kết