Hãy dùng Shorten URL với mạng xã hội

Hãy dùng Shorten URL với mạng xã hội

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Google công bố một dịch vụ rút ngắn URL mới Goo.gl . Nó không thay thế Bit.ly và những thứ khác vì nó chỉ hoạt động ngay bây giờ với Thanh công cụ của Google (và Feedburner) và bạn không thể truy cập trực tiếp vào nó như bạn có thể là một trong những công cụ được thiết lập:

Google URL shortener không phải là dịch vụ độc lập; bạn không thể sử dụng nó để rút ngắn liên kết trực tiếp. Hiện tại, Google URL Shortener chỉ khả dụng từ Thanh công cụ của Google và FeedBurner. Nếu dịch vụ chứng minh hữu ích, chúng tôi cuối cùng có thể cung cấp dịch vụ cho đối tượng rộng hơn trong tương lai.

Hãy dùng Shorten URL với mạng xã hội
Thanh công cụ của Google cho IE và Firefox giờ cũng cho phép người dùng chia sẻ bất kỳ trang nào với các mạng xã hội khác nhau (Facebook, Twitter, et al) – và kết hợp trình rút gọn URL trong nỗ lực đó.

Về phần mình, Facebook đang thử nghiệm một trình rút gọn URL , chủ yếu để sử dụng trong thiết bị di động ngay bây giờ.

Giống như “tìm kiếm theo thời gian thực”, việc rút ngắn URL bây giờ là xu hướng bắt kịp với Twitter vì các giới hạn về không gian. Bản thân Twitter một phần được lấy cảm hứng từ giới hạn ký tự SMS (160).

Ngoài việc tham gia vào  URL ngắn, câu hỏi đặt ra là những lợi ích trực tiếp và gián tiếp cho Google và Facebook trong việc tạo ra những công cụ này là gì?

Có nhiều lưu lượng truy cập hơn thông qua trang web / thanh công cụ
Loại bỏ sự cần thiết phải đi “off site” / ở nơi khác để thực hiện chức năng này
Analytics và thông tin chi tiết về truyền thông xã hội
Theo Hitwise, Bit.ly chiếm 50% số lượt truy cập URL ngắn tuần trước.