Google đánh giá cao trang web hỗ trợ cho thiết bị di động

Google đánh giá cao trang web hỗ trợ cho thiết bị di động

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Blog của Trung tâm quản trị trang web của Google có hai bài viết tuyệt vời về các vấn đề và kỹ thuật SEO trên điện thoại di động. Một tên được đặt tên là Giúp Google lập chỉ mục trang web trên thiết bị di động của bạn và trang còn lại có tên là Chạy phiên bản trên máy tính để bàn và thiết bị di động của trang web của bạn .

Lý do cho hai bài viết khác nhau là các quản trị viên web thường xem các trang web được kích hoạt điện thoại thông minh là các trang web di động nghiêm ngặt, nhưng có nhiều điện thoại di động có trình duyệt web không cung cấp trải nghiệm phong phú mà thiết bị iPhone hoặc Android thực hiện. Nếu quản trị viên web muốn tối ưu hóa trang web của họ cho các thiết bị đó và gửi loại nội dung này cho Google, họ có thể tìm hiểu cách tạo trang web thân thiện với thiết bị di động cho các thiết bị đó và gửi sơ đồ trang web dành cho thiết bị di động .

Google đánh giá cao trang web hỗ trợ cho thiết bị di động

Đồng thời, nhiều quản trị viên web không muốn có URL mới cho cùng một trang dựa trên việc truy cập nó trên máy tính để bàn, iPhone hoặc trình duyệt di động kiểu cũ. Bài đăng blog thứ hai của Google giải thích cách bạn có thể sử dụng user agent để hiển thị biểu định kiểu khác nhau để hiển thị cùng một nội dung, trong bố cục khác nhau, cho thiết bị di động và thiết bị máy tính để bàn.

Thành thật mà nói, các phương pháp hay nhất trong lĩnh vực này không rõ ràng đối với tôi và tôi cũng không nghĩ rằng Google cũng rõ ràng 100%. Có quá nhiều cách để xử lý các thiết bị di động, với rất nhiều trình duyệt di động khác nhau để sử dụng, cộng với việc xử lý các trang thân thiện với máy in, các trang dựa trên máy tính để bàn, Internet Explorer so với Firefox hoặc Safari và Chrome. Xây dựng các trang web cũng tuân thủ các nguyên tắc của Google rất phức tạp, đặc biệt là ở mặt trước di động. Những bài đăng trên blog trên điện thoại di động này của Google hữu ích nhưng tôi cũng như nhiều người vẫn có câu hỏi về việc xử lý đúng cách này từ góc nhìn của người tìm kiếm.