Cuộc chiến giữa facebook và google ?

Cuộc chiến giữa facebook và google ?

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Chiến đấu với đô la quảng cáo!

Tất nhiên, Facebook và Google là những kênh khác nhau và phục vụ các mục đích khác nhau. Nhưng đối tượng là như nhau, các đô la quảng cáo đến từ cùng một ngân sách – và Microsoft sở hữu hơn 10% của Facebook, vì vậy Bing có thể sẽ sớm được hiển thị nhiều hơn cho tìm kiếm web tích hợp. Vì vậy, Facebook có khả năng có thể cướp Google đô la quảng cáo nếu nó trên toàn cầu thực hiện một công việc tốt hơn trong việc cung cấp quảng cáo hiệu suất.

Google và Facebook thực sự có nhiều điểm chung. Cả hai đều là các doanh nghiệp có trụ sở tại California được tài trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm đã đưa cơn bão thế giới trực tuyến. Cả hai bắt đầu ra mà không thực sự biết làm thế nào họ sẽ kiếm tiền ban đầu cho các dịch vụ đi “miễn phí” để xây dựng khán giả. Và cả hai đều tìm cách giành được thị trường Mỹ trước khi mở rộng và tập trung vào phần còn lại của thế giới.

Cuộc chiến giữa facebook và google ?

Nếu đó là một ý tưởng tuyệt vời, hãy di chuyển nhanh chóng

Khi Google chuyển sang thế giới, Google đã phát hiện ra không chỉ nó được “thi đua” ở các thị trường khác, tạo cho người chơi địa phương lợi thế đầu tiên trước đó, nhưng một số quan điểm chiến lược đã cản trở tiến trình của nó. Google đã không có được tên miền địa phương riêng của mình bên ngoài Hoa Kỳ cho đến vài năm sau khi nó bắt đầu, ví dụ. Cả Google và Facebook cũng đã sử dụng một số hình thức crowdsourcing hoặc tình nguyện để thực hiện nội địa hóa cho các thị trường rộng lớn hơn.

Điều này chứng tỏ rằng nếu bạn có ý tưởng tuyệt vời với tiềm năng toàn cầu và bạn dự định đến đó, bạn nên di chuyển sớm và nhanh chóng vì rất dễ dàng cho người chơi địa phương sử dụng ý tưởng tuyệt vời của bạn và trở thành mối đe dọa cho sự tiến bộ của riêng bạn trong tương lai của bạn.

Cả Google và Facebook đều phải chịu đựng nhiều nhất ở các thị trường tương tự – thông thường đây là những thị trường xa nhất về ngôn ngữ từ điểm xuất phát của họ.

Facebook tuyên bố 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới và là trang web mạng xã hội số một toàn cầu – nhưng thực tế đó ẩn rất nhiều chi tiết quan trọng của địa phương

Vẫn còn cho Facebook

Số liệu về tỷ lệ ngân sách quảng cáo giữa Google và Facebook theo quốc gia không có sẵn – nhưng đó là một giả định hợp lý để làm cho Facebook vượt xa hơn ở các thị trường ngoài Hoa Kỳ so với ở Mỹ, vì vậy một câu trả lời nhanh cho câu hỏi đặt ra bởi tiêu đề của bài đăng này sẽ là ngay bây giờ Facebook không gây phiền hà cho Google nhiều. Nhưng cái gì của tương lai?

“Nếu bạn muốn tôi mua, hãy nói ngôn ngữ của tôi”

Facebook có thể chịu trách nhiệm về thập kỷ tiếp theo nếu họ thực hiện tất cả các động thái phù hợp, nhưng cho đến nay một số trong số này bị thiếu:

Cung cấp một hệ thống quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Nhanh chóng triển khai tính năng tìm kiếm trên web của phôi thai
Bản địa hóa trang web theo cách thân thiện hơn cho người dùng địa phương
Về mặt địa phương hóa, Facebook đã thực hiện những điều cần thiết. Nhưng nó đã không nhận được thực sự gần gũi và ấm cúng cho người dùng của nó. Ngay cả những điều tinh tế như không sử dụng tên miền địa phương (một số trong đó nó sở hữu)

Nếu Facebook thực sự muốn trở thành số một toàn cầu ở khắp mọi nơi, nó sẽ phải đi xa hơn trong việc hiểu các lựa chọn địa phương một phần vì nó là một mạng xã hội. Cho đến lúc đó, Google khá an toàn — và suy nghĩ cẩn thận về việc định vị chính xác hơn với người dùng địa phương.