Các lý do giúp bạn biết đang có liên kết sâu

Các lý do giúp bạn biết đang có liên kết sâu

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Liên kết sâu trong seo ảnh hưởng đến nhiều thứ hạng, Các lý do giúp bạn biết đang có liên kết sâu, cùng tim hiểu

Cho dù bạn đang xây dựng liên kết cho chính mình hay khách hàng, tại một thời điểm nào đó bạn cần đảm bảo rằng bạn đang mua các liên kết trong nước không chỉ đến trang chủ của bạn mà còn cả các trang phụ quan trọng của bạn. Rất có thể, nếu bạn có một trang web độc đáo đã được xây dựng (và cập nhật) với các nguyên tắc SEO  , bạn sẽ có các trang con tuyệt vời xứng đáng với những liên kết đó.

Có thể bạn cũng đã có một số liên kết gửi đến chất lượng đến các trang đó. Nhưng, từ những gì tôi đã thấy trên nhiều trang web khác nhau, sự cần thiết cho những nỗ lực liên kết sâu có mục đích chắc chắn vẫn còn đó. Nhiều trang web sẽ chỉ đơn giản là chọn liên kết đến trang chủ của bạn khi họ tham khảo bạn, cho dù trang chủ của bạn có phải là nơi thích hợp nhất cho mục đích của họ hay không. Những lý do cho phạm vi này không biết cách tiếp cận tốt nhất để lười biếng đơn giản.

Các lý do giúp bạn biết đang có liên kết sâu

Liên kết sâu phục vụ nhiều mục đích khác nhau

>>> Học seo cùng mr Hieu: đào tạo seo cầm tay chỉ việc tại hà nội – mr Hieu

Khả năng sử dụng. Liên kết sâu có thể ngay lập tức đưa người dùng đến thông tin được nhắm mục tiêu và do đó làm giảm sự thất vọng (và tỷ lệ thoát trang web, có thể.) Điều này, với tôi, có lẽ là điểm quan trọng nhất bởi vì   Nó không liên quan gì đến xếp hạng hoặc lưu lượng truy cập. Khi bạn đã nghe nói rằng trong một cuộc thảo luận liên kết? Đây là về khả năng sử dụng, và tất cả các liên kết trên thế giới sẽ không làm cho mọi người muốn sử dụng trang web của bạn.

Liên kết hồ sơ. Liên kết sâu có thể cải thiện hồ sơ liên kết tổng thể của bạn. Như hầu hết mọi người đều biết bây giờ, một hồ sơ backlink lành mạnh không phải là một chiều. Nó chứa liên kết trang chủ, liên kết trang con, liên kết với văn bản neo, liên kết với văn bản neo, liên kết với văn bản neo tuyệt vời, trang web, liên kết chân trang, liên kết nội dung, liên kết từ trang web mà bạn không muốn hiển thị mẹ của bạn, vv

Sự phát triển liên kết hữu cơ thực sự xảy ra trong một thời trang hơi ngẫu nhiên, và nếu bạn có nhiều hơn một trang phong nha trên trang web của bạn, bạn nên có liên kết đến các trang đó rải rác ở đây và ở đó.

Lượt truy cập . Liên kết sâu có thể lấy lưu lượng truy cập từ các nguồn mới và đa dạng. Giả sử một trang web chủ yếu bán bản nhạc rock punk nhưng chủ sở hữu trang web lại quan tâm đến ska. Có mười lăm trang punk trên trang web và chỉ một trang cho bản ghi ska, vì vậy rõ ràng anh ấy sẽ không làm lộn xộn lên điều hướng chính với một trang ska nhỏ. Nếu trang có nội dung tốt, thì tất nhiên bạn có thể tìm thấy nó xếp hạng cho tìm kiếm ska nhưng rõ ràng nó sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn từ một số liên kết sâu chất lượng trên các trang web có liên quan (chưa kể đến xếp hạng cao hơn nhiều với một số liên kết trong nước!)

>>> Lớp seo 1 kèm 1: dạy seo tại nhà

Xếp hạng . Liên kết sâu có thể tăng số lượng cụm từ đuôi dài mà bạn có thể xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm khác nhau. Trừ khi trang chủ của bạn lộn xộn với tấn cụm từ khóa đuôi dài, có thể bạn sẽ thấy rằng rất nhiều lưu lượng truy cập đuôi dài của bạn đã đi đến các trang con. Tại sao không ném một số liên kết tại các trang đó và thúc đẩy mọi thứ?

Cách cải thiện liên kết sâu của bạn

Trước tiên, nếu bạn không chắc chắn về nơi bạn đứng liên quan đến các liên kết sâu hiện có, hãy phân tích nhanh:

Bạn có bao nhiêu liên kết  hiện tại? Bao nhiêu đi đến trang chủ so với các trang con? Bạn có cần phải làm một số công việc?

Thứ hai, xác định các trang con mà bạn muốn quảng bá. Điều này mất nhiều thời gian hơn. Những điều bạn sẽ muốn xem chi tiết là:
Bạn có bao nhiêu liên kết trong nước hiện tại cho mỗi trang con?
Các văn bản neo chính là gì?
Các trang này hiện đang xếp hạng trong các công cụ như thế nào?
Tỷ lệ liên kết sâu đến trang chủ mà bạn cho là chính xác cho tầm quan trọng của các trang con này?
Các trang con này có thể tồn tại dưới dạng kết quả độc lập trong SERP không? Nếu vậy, tuyệt vời. Nếu không, nó có thể không có giá trị liên kết đến. Tại sao phải đầu tư thời gian nếu người dùng rất ít có khả năng nhấp vào kết quả hoặc, nếu người dùng nhấp vào, sẽ rời đi trong 5 giây đầu tiên? Bạn có thể sử dụng dữ liệu phân tích để kiểm tra tỷ lệ thoát cho các trang này cũng như để xem bạn có cần cải thiện gì không.
Tên tệp cho các trang con này là gì? Chúng có thể được tối ưu hóa không? Thậm chí nó có đáng để gặp rắc rối không, vì bạn phải làm một số 301?
Tiếp theo, đánh giá chiến lược liên kết nội bộ của bạn

Các trang phụ chính của bạn có chứa các liên kết từ trang chủ không? Nó luôn luôn tốt để cho rằng nước trái cây liên kết chảy từ trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.
Có một khu vực điều hướng trên trang web liên kết đến trang con của bạn không? Điều hướng (thường thông qua các liên kết trên trang web) hiển thị các trang quan trọng nhất của bạn cho người dùng, đúng không? Vì vậy, tự nhiên là càng có nhiều cách để truy cập vào trang con, thì càng nổi bật hơn. Điều này cũng đúng cho bất kỳ liên kết nào.

Bất kể chiến lược xây dựng liên kết của bạn là gì, chỉ cần làm điều đó với hai mẹo sau đây:

Đừng bỏ bê thư mục. Trang con của bạn có được liệt kê trong bất kỳ thư mục nào không? Nếu không, hãy xem xét nó, như một số thư mục thích hợp là hoàn hảo cho sâu liên kết đến các trang con tốt.
Phân tích nội dung trang chủ hiện tại của bạn để xem liệu có ai liên kết với bạn có thể được hưởng lợi từ việc được cảnh báo đến một trang thích hợp hơn không. Nếu một trang web tổng thể quan tâm về sự liên quan, anh ta hoặc cô ấy chắc chắn sẽ quan tâm đến việc liên kết đến trang tốt nhất có thể.
Xử lý sự cố

Rõ ràng bạn không thể đặt một liên kết trang chủ cho mỗi trang con, vì vậy bạn phải chọn và chọn các trang quan trọng nhất của mình tại đây. Nếu bạn không phải là rất kỹ thuật và không muốn thực hiện nhiều thay đổi, tôi chắc chắn không khuyên bạn nên sửa chữa lớn điều hướng của mình chỉ để có được liên kết trang chủ (hoặc trang web nội bộ) cho trang con có thể hay không thực sự là quan trọng.

>>> Tin khác: Khởi đầu thành công cho việc xây dựng liên kết