Bí quyết SEO để làm mới nội dung trang web

Bí quyết SEO để làm mới nội dung trang web

Bạn đang theo dõi trang tin Đào tạo seo top 1 Google, chuyên cung cấp tin seo hàng ngày tốt nhất

Bí quyết SEO để làm mới nội dung trang web dành cho newbieeee

Nếu bạn đang có kế hoạch làm mới một số nội dung trang web của bạn, hãy chắc chắn để xem xét các tác động SEO. Nhiều tổ chức đưa ra sai lầm khi cập nhật nội dung trang web của họ để khởi chạy sản phẩm mới hoặc một số mục tiêu kinh doanh khác, chỉ để nhận ra rằng họ cũng đã mất tất cả vốn chủ sở hữu SEO hiện có của họ trong quá trình này.

Thật khó để có được vị trí xếp hạng cao nhất. Đừng bỏ qua SEO trong các giai đoạn lập kế hoạch nội dung quan trọng này. Dưới đây là 3 mẹo để tránh điều này và để đảm bảo bạn đang xem xét tất cả điều này khi làm mới nội dung trang web của bạn.

Bí quyết SEO để làm mới nội dung trang web

Chạy báo cáo xếp hạng cho tất cả các URL sẽ được cập nhật

Tôi không thể vượt qua tầm quan trọng của việc này. Đây là nền tảng sẽ thúc đẩy rất nhiều quyết định nội dung của bạn. Bạn sẽ muốn biết vị trí hiện tại của mình đang xếp hạng cho bối cảnh từ khóa và URL nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập các URL ưu tiên hàng đầu cần được đánh giá cẩn thận với bất kỳ thay đổi nội dung nào. Hãy nhớ rằng, bạn có thể có vị trí xếp hạng hàng đầu do cách nội dung của bạn hiện được cấu trúc.

Thay đổi nội dung trên các URL ưu tiên hàng đầu đó có thể ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn và bạn có thể thấy xếp hạng giảm và do đó, lưu lượng truy cập. Khi bạn đã thiết lập các URL ưu tiên hàng đầu này, hãy đảm bảo rằng mọi người trong tổ chức của bạn có thể hiểu rõ ràng về vốn chủ sở hữu hiện tại của SEO, điều này sẽ giúp lập kế hoạch nội dung và chiến lược tổng thể.

>>> Xem ngay về khóa học seo giá rẻ đang cực hot trong tháng 6 này

Thiết lập chuyển hướng redirect 301

Một phần nội dung làm mới nội dung của bạn có thể bao gồm xóa một số phần hoặc trang không còn liên quan. Giả sử bạn không còn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nữa và những trang đó đang có kế hoạch xóa. Thật dễ dàng để bỏ qua điều này và chỉ cần xóa trang và sau đó xóa khả năng điều hướng đến trang đó hoặc liên kết đến trang đó. Không có gì sai khi xóa trang, miễn là bạn có chiến lược chuyển hướng thích hợp.

Hãy nhớ rằng, mặc dù trang có thể không xuất hiện trong điều hướng trang web của bạn hoặc liên kết nội bộ không có nghĩa là trang không còn trong chỉ mục của Google nữa, cũng không có nghĩa là tất cả các trang web khác đã liên kết đến trang đó sẽ xóa liên kết đó. Đảm bảo rằng chuyển hướng 301 được đặt trên các trang này. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang nào bạn muốn chuyển hướng đến, trang này cũng là một phần trong chiến lược nội dung tổng thể của bạn và cũng có thể trợ giúp với các quyết định về Kiến trúc thông tin.

Sử dụng nghiên cứu tìm kiếm và dữ liệu để lập kế hoạch nội dung mới

Trước đây web đã đề cập đến cách bạn thực sự có thể đưa nghiên cứu từ khóa của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách thông báo cho tất cả các khía cạnh của chiến lược truyền thông của bạn. Nếu bạn đang lập kế hoạch làm mới nội dung, hãy mời mọi người tham gia SEO sớm. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một số nghiên cứu hữu ích như thế nào khi phát triển một chiến lược nội dung. Điều này đặc biệt đúng khi làm mới nội dung trang web của bạn bao gồm một số trang mới sẽ được tạo. Sử dụng Nghiên cứu từ khóa để xác định mục đích thực sự của những gì chúng tôi biết mọi người đang tìm kiếm có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách thiết lập chủ đề nội dung cho các phần mới này trên trang web của bạn.

Tận dụng cơ hội này để xây dựng nội dung mới của bạn thay vì tìm cách quay lại sau và xây dựng lại nó!

>>> Quảng cáo: lớp dạy seo tại nhà 1 kèm 1 ở hn

>>>> Tiếp theo: Lợi thế cho việc chọn tối ưu hóa cho từ khóa dài